Những lưu ý khi sử dụng thang máy để đảm bảo an toàn

admin 30-11-2023

Không dùng thang máy khi có động đất, hỏa hoạn

Khi xảy ra động đất, hỏa hoạn, thang máy rất dễ bị mất điện. Vì vậy, sử dụng thang máy trong trường hợp này sẽ khiến bạn bị kẹt bên trong. Bên cạnh đó, độ rung của đất có thể khiến dây cáp bị đứt hoặc khói từ hỏa hoạn sẽ vào bên trong cabin gây khó thở hơn.

Không chen vào thang máy khi cửa đóng lại

Dù thang máy có chức năng tự động mở cửa ra khi có vật cản nhưng nếu bộ cảm biến ở cửa bị hỏng sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Lúc này, nó không phát hiện được vật cản và cứ thế đóng lại, bạn sẽ có thể bị kẹt và nguy hiểm đến tính mạng.

Không chạy nhảy trong thang máy

Thang máy có hệ thống cảm biến báo quá tải được lắp đặt ở dưới cabin, do đó nếu người sử dụng thang chạy nhảy, nô đùa sẽ khiến cabin mất thăng bằng, tạo sức ép lên sàn và có thể kích hoạt thiết bị quá tải. Lúc này, thang sẽ dừng hoạt động ngay lập tức.

Không dùng thang xây dựng hoặc thang tải chở hàng để chở người

Thang xây dựng hay thang tải hàng thường xuyên gây ra những sự cố tai nạn. Do được sử dụng để chuyên chở hàng hóa, nhất là hàng hóa nặng nên chất lượng thang rất kém và ít được bảo trì. Vì vậy, bạn không nên sử dụng thang này để đảm bảo an toàn tính mạng.

Không cho trẻ nhỏ sử dụng thang máy

Thang máy được khuyến cáo không sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 10 tuổi hoặc nếu có phải có người giám sát để đảm bảo an toàn.

Bài viết liên quan

Thang máy Hitechco– Những cabin di động vươn tới tầm cao 11-12-2020
Thang máy Hitechco– Những cabin di động vươn tới tầm cao
Con người trên trái đất ngày càng đông hơn trong khi diện tích trái đất chỉ là hữu hạn. Để xử lý mối quan hệ ngược chiều này, giải pháp ưu việt và hiện đại là phát triển các tòa nhà cao tầng để con người có chỗ làm việc, nghỉ ngơi và giải trí.
Lắp đặt thang máy - Quy trình lắp đặt thang máy cà những điều cần biết 11-12-2020
Lắp đặt thang máy - Quy trình lắp đặt thang máy cà những điều cần biết
Trước khi thang máy được lắp đặt, phía bên nhân viên kỹ thuật lắp đặt cầu thang của nhà cung cấp và chủ đầu tư cần được biết các công việc cũng như quy trình lắp đặt toàn bộ cầu thang máy. Tất cả các giai đoạn từ lúc thiết bị thang máy được tập kết đến lúc công trình được thi công xong, để những ai liên quan đến công trình có thể kiểm soát được tiến độ, chất lượng công trình và trên hết là an toàn lao động của những người tham gia.
Bảo quản thang máy như thế nào là đúng cách và an toàn? 08-12-2020
Bảo quản thang máy như thế nào là đúng cách và an toàn?
Thang máy là thiết bị máy móc thực sự hữu ích trong cuộc sống của con người. Với mức chi phí cao, vận hành gắn với tính mạng của con người nên ai cũng mong muốn duy trì một chiếc thang tốt, bền bỉ.
Thang máy phát minh thay đổi cuộc sống của con người 08-12-2020
Thang máy phát minh thay đổi cuộc sống của con người
Phát minh ra thang máy khiến các đô thị ngày càng có các tòa nhà chọc chơi hơn, kiến trúc nguy nga hơn và đặc biệt giải phóng hạn chế về di chuyển lên các tầng cao của con người.
10+ loại cầu thang máy gia đình phổ biến nhất hiện nay 08-12-2020
10+ loại cầu thang máy gia đình phổ biến nhất hiện nay
Nhu cầu di chuyển an toàn, nhanh chóng trong các biệt thự, nhà phố là tiền đề để nhiều người tìm hiểu về các loại cầu thang máy gia đình. Vì vậy, Hitechco Việt Nam đã tổng hợp 10 mẫu sản phẩm được ưa chuộng hiện nay, giúp quý khách lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho không gian ngôi nhà của mình!