Nâng cấp làm mới thang máy

admin 19-06-2024

“Thời gian sẽ bào mòn đi tất cả”  thang máy cũng không ngoại lệ, qua nhiều năm sử dụng các thiết bị linh kiện thang sẽ hao mòn gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động và an toàn thang. Lúc này nâng cấp – cải tạo thang máy là hình thức làm mới thang tốt nhất giúp để giúp chiếc thang của bạn vừa an toàn vừa mới đẹp và vận hành ổn định

VẬY NÂNG CẤP – CẢI TẠO THANG MÁY LÀ GÌ?

Nâng cấp – Cải tạo thang máy: Là quá trình nâng cấp, cải tạo các bộ phận quan trọng của thang máy theo hướng tốt hơn như: An toàn hơn, hiện đại hơn, hiệu suất hoạt động tốt hơn, yếu tố thẩm mỹ được chú trọng hơn hay nói tóm lại là làm mới thang máy, bằng cách đổi mới công nghệ, thêm tính năng mới, thay đổi thiết bị phù hợp.

KHI NÀO QUÝ KHÁCH CẦN NÂNG CẤP – CẢI TẠO THANG MÁY ?

– “Đã quá hạn sử dụng” thang máy hay nói cách khác là tuổi thọ thang máy quá lâu, tuổi thọ trung bình của một chiếc thang máy từ từ 15 đến 20 năm. Nếu hơn 20 năm chắc chắn các linh kiện máy móc thang máy hoạt động không ổn định và an toàn được nửa.

– Thang máy của quý khách thường gặp trục trặc, hư hỏng dù đã sửa chữa liên tục nhưng vẫn không sử dụng được.

– Hiệu suất sử dụng thang không cao, ì ạch chậm, cabin than máy chật hẹp không đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại.

– Thang máy dừng tầng không chính xác, bị lệch tầng, độ an toàn không đảm bảo.

– Qúy khách đang cần nâng cấp nhà ở nên không tránh khỏi việc nâng cấp – cải tạo thang máy.

– Yếu tố thẩm mỹ của chiếc thang máy hiện tại của quý khách đang sử dụng đã lồi thời, hay quý khách muốn thay đổi thiết kế và màu sắc để phù hợp phong thủy hơn.

HÌNH THỨC NÂNG CẤP – CẢI TẠO THANG MÁY

Trước khi tiến hành nâng cấp – cải tạo thang máy chúng tôi sẽ tiến hành rà soát kiểm tra toàn bộ hệ thống thang sau đó mới đưa ra hình thức cải tạo thang máy tốt nhất cho quý khách hàng. Tại Hitechco quý khách hàng có thể lựa chọn hình thức nâng cấp – cải tạo thang máy thích hợp sau:

– Nâng cấp – cải tạo thang máy theo cấu kiện: Đây là hình thức tiết kiệm chi phí cho quý khách hàng với việc nâng cấp một số thiết bị bộ phận có thể là hệ thống vận hành cửa thang máy, bảng điều khiển gọi tầng, hệ thống đèn chiếu sáng cabin thang máy. Giúp thang vận hành tốt hơn và an toàn hơn. Hình thức này có thể thực hiện trong quá trình bảo trì – bảo dưỡng thang máy định kỳ.

– Nâng cấp cải tạo thang máy từng phần: Là hình thức nâng cấp – cải tạo thang máy từng phần khi thang máy của quý khách nhìn chung vẫn hoạt động tốt, vận hành ổn định, nhưng một số bộ phận cần cải thiện để thang hành tốt và an toàn hơn. Nâng cấp từng phần bao gồm việc nâng các bộ phần quan trọng làm việc liên tục như: Máy kéo, hệ thống điện, cabin, cửa ra vào thang máy: 

  • Nâng cấp máy kéo: Là một trong những bộ phận phài làm việc sử dụng sức nâng nhiều nhất nên đây là một trong những bộ phận dễ bị hao mòn theo thời gian nhất, nên khi xem xét cải tạo – nâng cấp thang máy thì việc thay mới một chiếc máy kéo là điều hoàn toàn hợp lý. 
  • Nâng cấp – Cải tạo cabin thang máy: Cabin thang máy là bộ phần tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng và phải chịu tác động nhiều từ người dùng nên rất nhanh bẩn, bong tróc theo thời gian (nếu cabin đó không tốt)  nên việc cải tạo và nâng cấp nó là điều tất yếu. Thêm nữa bộ phận này còn đóng vai trò như bộ mặt của thang máy với phần nội thất bên trong của cabin có thể lỗi thời theo thời gian nên việc nâng cấp nó là không tránh khỏi.
  • Nâng cấp – Cải tạo hệ điều khiển và hệ thống điện: Việc nâng cấp bộ phận này sẽ giúp hiệu suất hoạt động thang máy tốt hơn, thang vận hành êm ái nên nâng cao độ an toàn của thang lên tuyệt đối.
  • Nâng cấp – Cải tạo bảng hiển thị gọi tầng cabin thang máy: Sau một thời gian sử dụng các thông số, ký hiệu trên bảng hiển thị gọi tầng cabin thang máy sẽ mờ đi, hoặc nút ấn không còn nhạy và ăn như mới, nên việc thay mới là điều cần thiết – Thang máy sẽ mang diện mạo mới hoạt động tốt hơn.
  • Nâng cấp – Cải tạo hệ thống cửa thang máy: Lắp mới cửa thang máy giúp cải thiện độ an toàn thang máy, xem xét nâng cấp thay mới hệ thống cảm biến thang máy còn tốt và an toàn không để thay mới là điều hoàn toàn nên làm.    

– Nâng cấp – cải tạo thang máy hoàn toàn (Tương đương với thay mới hoàn toàn): Đây là giải pháp cuối cùng chỉ được áp dụng khi thang máy đó không thể cải tạo – nâng cấp ở 2 hình thức trên. Với hình thức này Hitechco sẽ tiến hành thay mới hoàn toàn thang máy vấn giữa nguyên hố thang cũ vì thay mới nên chi phí cho giải pháp này cao và tốn thời gián hơn 2 giải pháp trên. Nhưng nếu so với công tác lắp mới là không tốn chi phí và thời gian xây dựng hố thang.

Bài viết liên quan

Bảo trì bảo dưỡng thang máy 04-12-2030
Bảo trì bảo dưỡng thang máy
Dịch vụ bảo trì bảo hành của Hitechco chất lượng, mang đến cho bạn sự an toàn cho chính bạn. Trong bất kỳ tình huống nào, nếu bạn cần thì bạn cứ liên hệ với chúng tôi để được chúng tôi hỗ trợ!
Thi công lắp đặt mới thang máy 04-10-2021
Thi công lắp đặt mới thang máy
Hitechco luôn mang đến cho quý khách dịch vụ Thang máy trọn gói các khâu từ Tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt mới